Ngày: 29-08-2019, nguồn: Namphuland.com

Apec Capital đầu tư 1 triệu USD cho ý tưởng khởi nghiệp "Uber ngành khách sạn"

Mới đây quỹ đầu tư khởi nghiệp Apec Capital đã ra thông báo chính thức đầu tư gần 1 triệu USD cho dự án "Mandala Inn". Nguồn vốn này sẽ được đầu tư vào Mandala Inn dưới dạng vốn góp nhằm xây dựng một chuỗi khách sạn nhượng quyền công nghệ với tham vọng mở rộng ra 600 cơ sở lưu trú trên toàn Việt Nam trong một năm tới.

- Mandala Inn là chuỗi nhượng quyền khách sạn mô hình hoàn toàn mới với mục tiêu xây dựng nên một hệ thống công nghệ hoàn chỉnh từ quản lý khách sạn, lưu trữ kho phòng đến đặt phòng trực tuyến. Đồng thời Mandala Inn cam kết thực hiện toàn bộ các nghiệp vụ marketing, chiến dịch truyền thông thương hiệu, bán phòng trực tuyến cho các khách sạn tham gia vào chuỗi với hình thức chia sẻ doanh thu.
- Hiện nay tại Việt Nam có hơn 30.000 cơ sở lưu trú 2, 3 sao với tổng số phòng lên đến gần 600.000 phòng. Tuy nhiên các cơ sở này chưa đồng đều về chất lượng lưu trú, năng lực kém, cơ sở vật chất, quy trình nghiệp vụ khách sạn chưa đảm bảo.
- Mandala Inn ra đời với ý tưởng sẽ xây dựng một chuỗi nhượng quyền khách sạn với các cam kết về tiêu chuẩn chung đảm bảo cho toàn chuỗi. Ví dụ với những tiêu chí ban đầu, Mandala Inn tập trung vào nâng tiêu chuẩn lưu trú, đảm bảo chăn gối, khăn trải giường, khăn tắm sạch, kết nối mạng nhanh và nước uống miễn phí cho mỗi phòng. Được biết mô hình chuỗi nhượng quyền khách sạn công nghệ đang mở rộng quy mô rất nhanh ở Ấn Độ, Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á với sự lớn mạnh của hai start up kì lân là RedDoorz và OYO.

"Sản phẩm như Mandala Inn giống như " Uber ngành khách sạn" với tiềm năng khai thác một thị trường hấp dẫn nhưng chưa được quan tâm tới, hiện đang là một hệ thống các nhà nghỉ 2 sao, 3 sao giá rẻ tiêu chuẩn thấp, phân mảnh, giường tầng, cơ sở vật chất kém. Chắc chắn Mandala Inn sẽ thành công với mục tiêu cung cấp dịch vụ chất lượng phù hợp với giá cả phải chăng", Nguyễn Đỗ Lăng – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Apec chi biết.

Được biết, quỹ Apec Capital là quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Apec Capital có trị giá 20 triệu đô chuyên tập trung tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các nhóm Start-ups trong nhiều lĩnh vực Fintech, Edtech, Hospitality, … ở giai đoạn "seed" và "early stage". Các nhóm này có ý tưởng đột phá, đội ngũ sáng lập (founder) tiềm năng, giàu nhiệt huyết với sản phẩm nhưng thiếu nguồn vốn, kinh nghiệm và/hoặc định hướng chiến lược để phát triển hoàn thiện sản phẩm.

Trong giai đoạn đầu, các nhóm sẽ được tham gia vào học viện khởi nghiệp Apec Academy, được đào tạo và hướng dẫn từ các chuyên gia đầu ngành trên nhiều lĩnh vực marketing, tài chính, kinh doanh, được thực hành trong môi trường thực tiễn để áp dụng, đào sâu kiến thức xây dựng sản phẩm. Mục đích của giai đoạn này là giúp các startup trẻ tìm được thế mạnh, xây dựng được triết lý và văn hóa của bản thân, của doanh nghiệp, từ đó có đủ khả năng để triển khai sản phẩm của riêng mình.

Sau khi kết thúc 6 tháng đào tạo và thực hành thực tế, Apec Capital sẽ lựa chọn ra các dự án tiềm năng với đội ngũ xuất sắc nhất để xây dựng phát triển sản phẩm theo hình thức góp vốn tối thiểu $50.000/start-up, chiếm 10% cổ phần của doanh nghiệp mới thành lập, tương đương với công ty mới thành lập sẽ được định giá khoảng $500.000. Với mô hình như vậy, học viện Apec Academy và quỹ khởi nghiệp Apec Capital nhắm tới mục tiêu đào tạo 1 triệu doanh nghiệp trẻ và mục tiêu ươm mầm cho các start up tỉ đô trong vòng 10 năm tới tại Việt Nam.

Tags:

Những Tin Khác
Gần 4.850 tỉ nối đường giảm tắc sân bay Tân Sơn Nhất .

Hội đồng Thẩm định TP.HCM thống nhất chủ trương điều chỉnh dự án xây dựng nối đường Trần Quốc Hoàn - đường Cộng Hòa (quận Tân Bình)

Sau đợt chấn chỉnh hàng loạt doanh nghiệp, giá đất ven biển Bình Thuận hiện nay ra sao? .

Theo khảo sát, "sức nóng" giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh nhất tại các cung đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu…Giá đất Phan Thiết cũng đang thiết lập mặt bằng giá mới, gấp 2-3 lần so với những năm trước.

Để hít thở không khí sạch giữa lòng Sài Gòn, Người Sài Gòn sẵn sàng chi triệu đô.

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng của Sài Gòn trong thời gian gần đây, khiến giới nhà giàu không tiếc tiền chi ra triệu đô để sở hữu những không gian nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố

Tận hưởng cuộc sống đỉnh cao mỗi ngày tại Sunshine City Sài Gòn .

Sunshine City Sài Gòn đã tái định nghĩa ngôi nhà – chốn "an cư" thông thường thành một khu nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố, mang lại phong cách sống đẳng cấp và đánh dấu bước đi mới trong việc xác lập mô hình "resort home" tại Việt Nam.

Đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng giá chóng mặt.

Các dự án đất nền xung quanh khu vực xây dựng dự án sân bay Long Thành là tâm điểm của giới đầu tư. Trong khoảng 1 năm qua, giá nhà đất ở khu vực này tăng khá mạnh, so với năm ngoái mặt bằng trung bình tăng ở mức khoảng 30-35%

Nở rộ làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô .

Không chỉ những khu trung tâm sầm suất thu hút cộng đồng người Hàn, Nhật sinh sống và làm việc mà những thành phố thu nhỏ ở ven đô cũng đang trở thành nơi an cư hấp dẫn cộng đồng người nước ngoài.

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có thêm nhiều dự án lấn biển.

Sắp tới Vũng Tàu sẽ có nhiều dự án lấn biển như dự án bến du thuyền ở khu vực Sao Mai, mũi Nghinh Phong...

5 năm bùng nổ của thị trường bất động sản TP.HCM và những diễn biến bất ngờ.

Sau giai đoạn “đóng băng” (2011-2013), thị trường BĐS đã bắt đầu phục hồi và đi vào chu kỳ tăng trưởng trở lại từ cuối năm 2013, đầu năm 2014 cho đến nay. Ở thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia đang lo ngại đến một thời kỳ khó khăn của thị trường.

Đất nền ven biển vẫn tiếp tục hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư cuối năm .

Phân khúc BĐS ven biển vốn là phân khúc đầu tư được quan tâm trong những năm vừa qua được cho là sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới. Nguồn cầu du lịch dự kiến vẫn tiếp tục tăng trưởng cả về lượt khách du lịch quốc tế và khách nội địa.

Căn hộ tại Tp.HCM vẫn đang âm thầm tăng giá .

Mặc dù nguồn cung mới ra thị trường ít hơn hẳn so với năm 2018 nhưng căn hộ tại TP.HCM vẫn ghi nhận lượng giao dịch ổn định trên thị trường thứ cấp, giá căn hộ tại nhiều dự án vẫn đang âm thầm tăng.