Ngày: 29-08-2019, nguồn: Namphuland.com

Căn hộ tại Tp.HCM vẫn đang âm thầm tăng giá

Mặc dù nguồn cung mới ra thị trường ít hơn hẳn so với năm 2018 nhưng căn hộ tại TP.HCM vẫn ghi nhận lượng giao dịch ổn định trên thị trường thứ cấp, giá căn hộ tại nhiều dự án vẫn đang âm thầm tăng.

- Trong xu thế nguồn cung khan hiếm cục bộ, các doanh nghiệp bất động sản cũng đã đưa ra nhiều cách thức thu hút khách hàng để đảm bảo thị trường vẫn có sự lưu thông ổn định. Theo ghi nhận, thị trường căn hộ thứ cấp đã có sự điều chỉnh giá rõ rệt so với năm 2018.
- Với những dự án đang hoàn thiện hoặc đã bàn giao, số lượng người mua vẫn không thuyên giảm dù cho việc lấn cấn pháp lý gây hoang mang dư luận suốt thời gian qua. Theo ghi nhận, thị trường căn hộ thứ cấp vẫn có nhiều dự án chất lượng, đáp ứng đủ những tiêu chí của khách hàng và có mức tăng giá ổn định từ 5-15% tính từ đầu năm 2019.
- Khảo sát quanh thị trường quận 7, TP.HCM, các dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện có mức tăng giá đều đặn trên thị trường thứ cấp. Những căn hộ đã được nhà đầu tư săn mua trước đó, nay chào bán lại với giá chênh lệch khoảng 4 – 7 triệu đồng/m2. Có những dự án cùng nằm trên một tuyến đường nhưng giá bán khác nhau, mức giá chung từ 30-50 triệu đồng/m2 vẫn khá hút khách bởi tính pháp lý đảm bảo, tiến độ nhanh chóng và chủ đầu tư có phương án phòng ngừa rủi ro với khách hàng.
-Theo bảng khảo sát trực tuyến của Batdongsan.com.vn, diễn biến giá căn hộ tại TP.HCM trong năm 2019 có xu hướng tăng đều so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện giá bình quân mỗi m2 căn hộ tại TP HCM đạt 33,56 triệu đồng mỗi m2.
- Khảo sát tại dự án Q7 Saigonriverside Complex của chủ đầu tư Hưng Thịnh, được mở ở bán từ tháng 3/2018 với giá 1.6 tỷ đến 1.8 tỷ/1 căn. Môi giới dự án này cho biết các căn có giá dưới 1.8 tỷ đều đã hết sạch sẽ. Hiện đơn vị này chuyển nhượng khoảng 60-80 căn có giá từ 1,7 tỷ đến 1.9 tỷ. Như vậy là sau đúng 1 năm, nhà đầu tư của dự án này có thể đút túi 150-200 triệu đồng.
- Khảo sát dự án Phú Đông Premier của Phú Đông Group (dự kiến bàn giao nhà vào 6/2020) mở bán vào tháng 5/2018 với mức giá từ 1.6 - 1.8 tỷ đồng/căn cho diện tích từ 63-72m2, tức dao động khoảng 24-25 triệu đồng/m2. Hiện đơn vị này đang chuyển nhượng mức giá trung bình từ 1.7 - 1.9 tỷ đồng, tức tăng khoảng 3 triệu/m2. Theo chia sẻ của môi giới, hiện giá vẫn còn tiếp tục tăng, dự kiến đến lúc giao nhà giá sẽ đạt khoảng 2 tỷ đến 2.3 tỷ/ căn.
- Một dự án nằm trên đường Nguyễn Thị Thập là Hưng Phát The Golden Star đang chào các căn nhà đầu tư cá nhân gửi lại bán với mức giá 38 - 40 triệu đồng/m2. Theo ghi nhận, hiện giá bán đã tăng gần 4 triệu/m2 so với giá lúc mở bán khoảng 30 - 37 triệu đồng/m2. Một dự án khác cũng đã bàn giao là Luxcity nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát hiện đang giao dịch các căn giá thứ cấp là 34 - 36 triệu đồng/m2, tăng hơn 5 triệu đồng/m2 so với lúc mở bán.


- Còn tại khu Đông TP.HCM, một khu vực có nguồn cung dự án sắp hoàn thiện tăng cao trong năm 2019. Thực tế cho thấy, có khoảng 10 dự án đang trong quá trình hoàn thiện hoặc đã bàn giao. Trong đó, trục đường Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội là nơi có dự án, giá bán của các dự án cũng khá cạnh tranh nhau. Chẳng hạn, dự án Forola Novia đang hoàn thiện có mức giá từ 1.9 - 2.6 tỷ đồng/căn, diện tích từ 57 - 80m2. Theo ghi nhận, giá hiện tại tăng khoảng 4,5 triệu/m2 so với lúc mở bán (30-35 triệu/m2).
- Trong khi đó, dự án Opal Garden hiện đang bán giá 2.6 - 3.5 tỷ đồng/căn, với các diện tích 71 - 86m2, tăng khoảng 5 triệu/m2 so với lúc mở bán. Còn tại trục xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức, quận 9), dự án Moonlight Residences Apartment đang bán giá 30 triệu đồng/m2 (chưa VAT), tức khoảng 2,3 tỷ đồng/căn cho diện tích 68m2, tăng khoảng 4 triệu đồng/m2 so với lúc mở bán.
- Tính từ thời điểm 2015 - 2017 có một số dự án đã bàn giao trước đó như: Ehome 5, Cosmo City hiện đang bán các căn thứ cấp với mức giá lần lượt là 36 - 38 triệu đồng/m2 và 34 - 36 triệu đồng/m2… tăng khoảng 3 triệu đồng/m2 so với với lúc mở bán.
- Ghi nhận tại các dự án căn hộ đã hoàn thiện tại các khu vực này, nếu so với thời điểm đầu mở bán, giá thứ cấp đã tăng ít nhất 15%, riêng các căn có vị trí đẹp, có cư dân vào ở, giá thứ cấp ghi nhận tăng 20 - 25%% so với thời điểm đầu mua vào.
- Theo khảo sát, hiện khu Đông TP.HCM là nơi ghi nhận mức tăng giá trên thị trường thứ cấp khá tốt. So với giá gốc, các dự án này đều tăng trung bình từ 10 - 15%/năm. Ở một số dự án có vị trí đẹp, gần các tuyến đường lớn giá ghi nhận tăng 20%/năm. Còn đối với khu Tây TP.HCM, đặc biệt tại quận Tân Phú có nguồn cung căn hộ hoàn thiện tương đối nhưng các dự án chất lượng tiện ích và vị trí di chuyển thuận lợi lại khá khan hiếm nên giá thứ cấp ghi nhận tăng trung bình khoảng 7-15%/năm (tùy dự án).
- Việc khan hiếm nguồn cung là một trong những lý do các dự án vừa bàn giao hoặc đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô có hấp lực khá tốt trên thị trường thứ cấp. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, các dự án mới bàn giao hoặc trong giai đoạn sắp hoàn thiện sẽ còn tiếp tục tăng giá cao do tâm lý e ngại rót vốn vào các dự án mới của khách hàng.
- Việc lấn cấn pháp lý, cộng với sự mạnh tay của chính quyền trong việc xử lý các dự án bất động sản kinh doanh trái Luật trong thời gian qua là một hồi chuông thức tỉnh các nhà đầu tư bất động sản. Do đó, không chỉ người có nhu cầu ở thực mà kể cả khách hàng chuyên đầu tư kinh doanh cũng cẩn trọng hơn, chỉ nhắm vào những dự án đủ điều kiện phát triển và chủ đầu tư có uy tín.
- Cũng theo nhận định của các chuyên gia BĐS, trước bối cảnh nguồn cung căn hộ mới khan hiếm thì những dự án đang trong quá trình hoàn thiện, bàn giao nhà ở vào thời điểm đầu năm 2020 có thể sẽ có sự biến động mạnh về giá.
(Theo TTT)

Tags:

Những Tin Khác
Gần 4.850 tỉ nối đường giảm tắc sân bay Tân Sơn Nhất .

Hội đồng Thẩm định TP.HCM thống nhất chủ trương điều chỉnh dự án xây dựng nối đường Trần Quốc Hoàn - đường Cộng Hòa (quận Tân Bình)

Sau đợt chấn chỉnh hàng loạt doanh nghiệp, giá đất ven biển Bình Thuận hiện nay ra sao? .

Theo khảo sát, "sức nóng" giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh nhất tại các cung đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu…Giá đất Phan Thiết cũng đang thiết lập mặt bằng giá mới, gấp 2-3 lần so với những năm trước.

Để hít thở không khí sạch giữa lòng Sài Gòn, Người Sài Gòn sẵn sàng chi triệu đô.

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng của Sài Gòn trong thời gian gần đây, khiến giới nhà giàu không tiếc tiền chi ra triệu đô để sở hữu những không gian nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố

Tận hưởng cuộc sống đỉnh cao mỗi ngày tại Sunshine City Sài Gòn .

Sunshine City Sài Gòn đã tái định nghĩa ngôi nhà – chốn "an cư" thông thường thành một khu nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố, mang lại phong cách sống đẳng cấp và đánh dấu bước đi mới trong việc xác lập mô hình "resort home" tại Việt Nam.

Đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng giá chóng mặt.

Các dự án đất nền xung quanh khu vực xây dựng dự án sân bay Long Thành là tâm điểm của giới đầu tư. Trong khoảng 1 năm qua, giá nhà đất ở khu vực này tăng khá mạnh, so với năm ngoái mặt bằng trung bình tăng ở mức khoảng 30-35%

Nở rộ làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô .

Không chỉ những khu trung tâm sầm suất thu hút cộng đồng người Hàn, Nhật sinh sống và làm việc mà những thành phố thu nhỏ ở ven đô cũng đang trở thành nơi an cư hấp dẫn cộng đồng người nước ngoài.

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có thêm nhiều dự án lấn biển.

Sắp tới Vũng Tàu sẽ có nhiều dự án lấn biển như dự án bến du thuyền ở khu vực Sao Mai, mũi Nghinh Phong...

5 năm bùng nổ của thị trường bất động sản TP.HCM và những diễn biến bất ngờ.

Sau giai đoạn “đóng băng” (2011-2013), thị trường BĐS đã bắt đầu phục hồi và đi vào chu kỳ tăng trưởng trở lại từ cuối năm 2013, đầu năm 2014 cho đến nay. Ở thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia đang lo ngại đến một thời kỳ khó khăn của thị trường.

Đất nền ven biển vẫn tiếp tục hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư cuối năm .

Phân khúc BĐS ven biển vốn là phân khúc đầu tư được quan tâm trong những năm vừa qua được cho là sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới. Nguồn cầu du lịch dự kiến vẫn tiếp tục tăng trưởng cả về lượt khách du lịch quốc tế và khách nội địa.

Apec Capital đầu tư 1 triệu USD cho ý tưởng khởi nghiệp "Uber ngành khách sạn" .

Mới đây quỹ đầu tư khởi nghiệp Apec Capital đã ra thông báo chính thức đầu tư gần 1 triệu USD cho dự án "Mandala Inn". Nguồn vốn này sẽ được đầu tư vào Mandala Inn dưới dạng vốn góp nhằm xây dựng một chuỗi khách sạn nhượng quyền công nghệ với tham vọng mở rộng ra 600 cơ sở lưu trú trên toàn Việt Nam trong một năm tới.